fbpx

Phân Biệt Tinh Bột Nghệ Thật Và Giả

tinh bột nghệ và viên tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ có công dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng tinh bột nghệ ngày càng gia tăng, cùng với đó là tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường. Tinh bột nghệ giả nhái thường được pha trộn từ các loại bột và hóa chất phẩm màu khác nhau. Nếu sử dụng hàng giả có thể gây ra những tác hại cực kì nghiêm trọng.

Tinh bột nghệ được sử dụng nhiều trong đời sống, chủ yếu phục vụ các nhu cầu như: làm đẹp, giảm cân, điều trị bệnh dạ dày, đặc biệt, tinh chất curcumin trong tinh bột nghệ được chứng minh là có tác dụng lớn trong hổ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư… Phổ biến và được sử dụng nhiều nhưng không phải ai cũng có thể phân biệt được tinh bột nghệ nguyên chất và tinh bột nghệ giả.

Tinh bột nghệ đỏ, và tinh bột nghệ vàng là hai sản phẩm được sử dụng nhiều nhất, và cũng là hai sản phẩm bị làm giả nhiều nhất. Trong bài viết này, Tinh Bột Nghệ Vành Khuyên sẽ chia sẽ một số mẹo đơn giản để phân biệt tinh bột nghệ thật và tinh bột nghệ giả, hi vọng quý khách hàng của Tinh Bột Nghệ Vành Khuyên luôn được sử dụng sản phẩm tinh bột nghệ tốt nhất.

tinh bột nghệ
tinh bột nghệ được làm hoàn toàn từ củ nghệ tươi

NHẬN BIẾT TINH BỘT NGHỆ THẬT QUA CÁC ĐẶC TÍNH SAU ĐÂY:

Tinh bột nghệ nguyên chất có màu đặc trưng của nghệ:

Tinh bột nghệ nguyên chất có màu vàng đặc trưng của nghệ, tinh bột nghệ đỏ hơi sẩm màu hơn tinh bột nghệ vàng, nhưng vẫn là màu vàng đặc trưng của nghệ (không phải màu đỏ). Khi lựa chọn tinh bột nghệ nên quan sát thật kỷ màu sắc của tinh bột nghệ, tốt nhất là nên để một ít nơi có ánh sáng đầy đủ để quan sát.

Tinh bột nghệ nguyên chất có mùi thơm nhẹ của nghệ:

Tinh bột nghệ nguyên chất chất khi ăn có mùi thơm đặc trưng của nghệ, không hắc, không đắng, tan ngay trong miệng, không kết dính, không có cảm giác khô cổ, rất dễ ăn.

Viên tinh bột nghệ mật ong có mùi thơm của nghệ và mật ong, vị ngọt nhẹ, giòn, tan nhanh và hết ngay trong miệng, không để lại hạt, có cảm giác mát…

viên tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ nguyên chất rất mịn và xốp

Tinh bột nghệ chất lượng, trải qua quá trình chắt lọc kỉ lưỡng, chỉ giữ lại tinh bột nghệ và hoạt chất cucurmin. Do đó, tinh bột nghệ rất mịn và xốp. Để kiểm tra, có thể nắm chặt một ít tinh bột nghệ trong lòng bàn tay, sau đó thả ra, nếu là tinh bột nghệ thật sẽ vẫn tơi xốp, mịn, không vón cục như tinh bột nghệ kém chất lượng hay hàng giả, hàng nhái.

Ngoài ra, có thể se nhẹ một ít tinh bột nghệ bằng 2 ngón tay, sẽ nhận thấy độ mịn của tinh bột nghệ, không sạn..

Tinh Bột Nghệ Nguyên chất không tan trong nước lạnh:

Tinh bột nghệ khi cho vào nước lạnh sẽ lắng xuống đáy, không vón cục, mặt nước không xuất hiện phẩm màu.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng nước sôi để phân biệt loại tinh bột chứa tạp chất. Nếu là tinh bột nghệ nguyên chất, pha cùng với nước đun sôi trên 65 độ sẽ thấy hiện tượng keo lại, đặc sánh như bột sắn dây và có màu vàng đều.

Mặt nạ tinh bột nghệ không làm vàng da: 

Dùng thử trong lần đầu tiên,  có thể dùng tinh bột nghệ để làm mặt nạ. Sau khi đắp mặt, sản phẩm nguyên chất sẽ không làm vàng da và chuyển thành màu vàng cam khi trộn cùng với lòng trắng trứng gà. Trong khi đó, tinh bột nghệ pha với các loại bột khác khi khuấy trong nước thường chuyển sang màu vàng đục.

tinh bột nghệ
tinh bột nghệ dùng làm mặt nạ dưỡng da cực kì công hiệu